วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Download Joomla 3.1.5 Stable Full Packageการที่เราจะใช้งาน Joomla3.x ได้นั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือการ Download  ไฟล์สำหรับติดตั้ง Joomla เพื่อนำมาติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเรา ลักษณะการติดตั้งแบบนี้จะเรียกว่าการติดตั้งบน Localhost หรืออาจจะติดตั้งบน Hosting ที่เราเลือกใช้บริการ และปรับแต่งเลยก็ได้ครับ

หลักในการ Download Joomla 
     1.  หากติดตั้งเป็นครั้งแรกให้ Download Joomla รุ่นล่าสุดอยู่เสมอ โดยสังเกตุว่าด้านหลังจะมีคำต่อท้ายว่า Stable Full Package
     2.  เลือก Joomla ให้เหมาะสมกับระบบปฏิบัติการ เนื่องจากจะได้ไม่ต้องมีปัญหาในการแตกไฟล์ หากคุณใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ให้เลือกไฟล์นามสกุล .zip เช่น Joomla 3.1.5 Stable Full Package เป็นต้น ส่วนไฟล์นามสกุลอื่นนั้นใช้กับระบบปฏิบัติการ Linux
     3.  การ Download Joomla รุ่น Upgrade ต่าง ๆ ต้องเลือกให้ถูกรุ่น เช่น เดิมของเราเป็น Joomla 3.1.4 เพราะฉนั้นเวลาจะ Upgrade ก็ต้องเลือกรุ่นที่ถูกต้องนั่นคือ Joomla_3.1.4_to_3.1.5-Stable-Patch_Package.zip

Download Joomla 3.1.5 Stable Full Package : >>คลิกที่นี่<<
หากต้องการ Download จากเว็บไซต์ของ Joomla >>คลิกที่นี่<<

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเลือก Download Joomla ได้ตรงกับทรัพยากรที่คุณมีอยู่นะครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การติดตั้งราบรื่น และเกิดปัญหาในการใช้งานน้อยที่สุดครับ