แก้ปัญหาติดตั้ง Joomla ไม่ผ่านสักทีjoomla เป็น cms ยอดนิยมที่ติดตั้งไม่ยาก โดยเฉพาะกับคนที่มีความคุ้นเคยกับการสร้างเว็บไซต์ในระดับพื้นฐานมาบ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยสร้างเว็บไซต์เลย อาจจะเริ่มต้นจาก 0 อาจจะมีความรู้สึกว่าทำไม่มันช่างยุ่งยากถึงเพียงนี้ก็ได้

หากคุณกำลังประสบปัญหาในการติดตั้ง joomla อยู่ เรามีข้อแนะนำเพื่อให้คุณสำรวจตรวจสอบให้ดีเพื่อการติดตั้ง joomla ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

          1.  Download ไฟล์ที่มีความสมบูรณ์โดยการตรวจสอบขนาดของไฟล์ในเว็บไซต์ กับไฟล์ที่เรา Download มานั้นมีขนาดเท่ากันหรือไม่ เพราะถ้าไม่เท่ากันไฟล์ที่คุณ Download มา น่าจะไม่สมบูรณ์
          2.  หากติดตั้งบน localhost สำรวจเว็บ Server ของคุณว่ามันกำลังทำงานอยู่ นอกจากนี้ควรสำรวจคุณสมบัติของโปรแกรมจำลองเครื่องเป็น เว็บ Server เช่น XAMPP, Wamp, Appserv  ที่คุณใช้งานนั้นมีคุณสมบัติเหมาะสม และตรงกับความต้องการของ Joomla รุ่นที่คุณใช้งานหรือไม่
          3.  สร้าง Database ชื่อผู้ใช้ Database และ รหัสผ่าน Database ถูกต้อง และข้อสำคัญอย่างพิมพ์ผิดโดยเด็ดขาด
          4.  หากคุณเคยติดตั้ง Joomla แล้วไม่ผ่าน และต้องการติดตั้งใหม่ แนะนำให้ลบไฟล์ configuration.php ทิ้ง หรืออาจจะคัดลอกไฟล์นี้ไปเก็บเอาไว้ที่อื่น ก่อนการติดตั้งครั้งใหม่ รวมทั้งควรสร้างฐานข้อมูลใหม่ด้วย  

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขั้นตอนการสร้างเนื้อหาใน Joomla 4

Joomla โมดูล (module) คืออะไร